Tin tức

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN SỞ HỮU ĐỐI VỚI NHÃN HÀNG MESOESTETIC®

Với lợi thế kinh doanh trên mạng, thoát được nhiều quy định và bị kiểm tra bởi cơ quan chức năng, mỹ phẩm giả tiếp tục được rao bán “công khai” trên các trang mạng xã hội, bao gồm các sàn thương mại điện tử uy tín.
Theo báo Nhân Dân (19.10.2020), ước tính trong năm 2020 có đến hơn 60.000 cửa hàng bán mỹ phẩm, dược mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không thể xác minh nguồn gốc, thành phần trên mạng. Có 30.000 trường hợp liên quan đến các nhãn hàng dược mỹ phẩm, mỹ phẩm cao cấp, trong đó nhãn hàng dược mỹ phẩm mesoestetic® không phải là trường hợp ngoại lệ gặp phải trường hợp trộn lẫn hàng thật và hàng giả để bán tùy theo mức độ hiểu biết của người mua hàng.

Nhiều trường hợp giả mỹ phẩm cao cấp kèm chương trình khuyến mãi lớn hay với mức giá mua chỉ bằng 30% đến 50% so với giá chính hãng bán trên các sàn thương mại điện tử hay trên các trang Facebook cá nhân, Zalo hoặc group kín. Đối tượng bán hàng quảng cáo là “giá siêu rẽ”, “hàng mua giảm giá từ nước ngoài” kèm theo là lời cam kết bán hàng chính hãng 100% - xách tay- giá rẻ hơn hàng thật khá nhiều và chỉ giao dịch qua mạng. Khi khách có nhu cầu mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, các đối tượng thường vòng vo và tìm cách né tránh.

Một số đối tượng kinh doanh hàng giả còn dán tem chống hàng giả lên sản phẩm, tạo nhãn phụ tiếng Việt để tăng thêm sự tin cậy của khách hàng.

Từ ngày 15.10, Nghị định 98/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm. Lưu ý rằng, hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo cũng được xếp vào diện hàng lậu. Do đó, bán hàng xách tay không có hóa đơn, chứng từ kèm theo như quy định, không làm thủ tục hải quan cũng bị xác định là hàng hóa nhập lậu mà các cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị xử phạt tùy vào giá trị hàng hóa nhập lậu.

Thông qua văn bản thông báo về quyền sỡ hữu đối với nhãn hàng mesoestetic®. Chúng tôi muốn gửi đến toàn thể khách hàng để cập nhật tình hình hiện tại và nếu có bất kỳ thông tin nào về việc trà trộn các sản phẩm không chính hãng hãy gửi thông tin phản ánh về cho bộ phận tiếp nhận thông tin thị trường của chúng tôi để kịp thời xử lý và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.